BMW

1

August

2015

BMW

ภาพการซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ BMW F10

BMW F10-1

ภาพการซ่อม BMW F10 แอร์เย็นบ้างไม่เย็นบ้างวิ่งทางยาวความเร็วลดลง ปัญหาเกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ทำความเย็นบกพร่อง ถอดออกมาตรวจเช็คสภาพภายในคอม โดนรวมยังดีอยู่ สามารถซ่อมเปลี่ยนอะไหล่ที่เสียได้ยังไม่ต้องเปลี่ยนคอมลูกใหม่ โดย สตาร์แอร์บางบัวทอง

1

August

2015

BMW

รถยังใหม่แต่คอมเพรสเซอร์แอร์ ก็เสียได้ BMW X3 F25

BMW X3-1

BMW X3 F25 รถยังใหม่แต่แอร์ไม่มีความเย็นเลย ปัญหาเกิดจาดคอมเพรสเซอร์แอร์บกพร่อง คอคอมลึกและแหว่งมากทำให้คอคอมเสียหาย แผ่นเพลทไหม้ดำทุกแผ่น ลูกปืนหลวมกำลังอัดคอมไม่สามารถทำความเย็นได้ อาการแบบนี้ไม่สมควรซ่อมเปลี่ยนใหม่จะคุ้มกว่า (ควรใช้ของแท้เท่านั้น) โดย สตาร์แอร์บางบัวทอง

20

June

2015

BMW

ภาพการเปลี่ยนคอล์เย็น BMW X5

Bmw X5-1

BMW X5 แอร์ไม่เย็นปัญหาเกิดจากตัวคอล์ยเย็นรั่วไม่สามารถซ่อมได้ ต้องเปลี่ยนใหม่ การเปลี่ยนคอล์ยเย็นของ BMW X5 นั้นต้องรื้อคอนโซลออกทั้งหมด ต้องระมัดระวังระบบไฟต่างๆให้ดี อาจเกิดการเสียหายได้ใช้ช่างที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ ฟองน้ำเก่าควรทำการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด เพื่อไม่ให้ลมและกลิ่นที่ไม่เกิดประโยชน์ปะปนเข้ามาในห้องโดยสารเพราะจะทำให้ความเย็นลดลง

15

November

2014

BMW

BMW F10 8อาการคอมเพรสเซอร์เสีย

f10-1

BMW F10 แอร์ไม่เย็นตรวจเช็คแล้วพบว่า คอมเพรสเซอร์แอร์เสีย ถอดออกมาดูสภาพคอม ซ่อมได้แต่คงอยู่ได้ไม่นาน สมควรเปลี่ยนใหม่ อากากรเสียของคอมแอร์ BMW ที่ไม่ควรซ่อมนั้น แยกได้เป็น 8 หัวข้อดังนี้ 1.ตัวคอมเพรสเซอร์น็อค 2.แกนในคอมสึกมาก 3.ลูกปืนภายในคอมแตก 4.แผ่นเพลทโก่งงอ 5.ลูกสูบหลวม 6.เสื้อสูบเป็นรอยมาก 7.รั่วที่ซีนแกนกลาง 8.คอมไม่มีกำลังอัด

15

November

2014

BMW

6อาการคอมเพรสเซอร์ BMW X3 ที่สามารถซ่อมได้

x3-1

BMW X3 แอร์ไม่เย็นตรวจเช็คแล้วปัญหาเกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ ถอดออกมาสภาพคอมกำลังอัดยังดีอยู่ สามารถซ่อมได้ การซ่อมคอมเพรสเซอร์นั้น แบ่งออกเป็น6ข้อ ดังนี้ 1.ชุดหน้าคอมเสีย เปลี่ยนได้ 2.เพลทกลางเป็นรอย ซ่อมได้ 3.ชิ้นกลางคอมรั่ว เปลี่ยนได้ 4.ชุดควบคุมแรงดันน้ำยาภายในบกพร่อง ซ่อมได้ 5.แผ่นรองสูบเป็นรอย ซ่อมได้ 6.ชุดคอนโทรลคอมเสีย เปลี่ยนได้ เป็นต้นนั้นตัวคอมต้องไม่น็อคมา ถ้าคอมน็อคมาไม่สมควรซ่อม

7

May

2014

BMW

ภาพแกนใน คอมเพรสเซอร์แอร์เสีย BMW Z3

z3-1

BMW Z3 แอร์ความเย็นน้อยสู้แดดไม่ไหว ใช้เครื่องมือที่ทันสมัยตรวจเช็คแล้วพบว่าบกพร่องที่คอมเพรสเซอร์แอร์ แกนในของคอมสึกมากทำให้เกิดเสียงดัง ชุดมูเล่ย์หน้าคอมทำงานได้ไม่เต็มที่ กำลังอัดของคอมแม้ว่าจะพอใช้ได้ แต่ก็คงอยู่ได้ไม่นานเสี่ยงกับคอมน็อค แกนในของคอมสึกมากทำให้ทำงานได้ไม่เต็มที่ควรเปลี่ยนคอมลูกใหม่ (ใช้ของแท้เท่านั้น) และควรตรวจเช็คตัวคอนโทรลไฟที่จ่ายไปเลี้ยงตัวคอมด้วย เพื่อหาสาเหตุที่ไฟไปที่คอมไม่พอ ทำให้ตัวคอมมีปัญหา

7

May

2014

BMW

คอมเพรสเซอร์แอร์เสีย BMW E90

e90-1

BMW E90 แอร์ไม่เย็นตรวจเช็คแล้วอาการเกิดที่คอมเพรสเซอร์แอร์ ทำการถอดออกมาพบว่าภายในคอม กำลังอัดของลูกสูบไม่เท่ากันทำให้ความเย็นไม่สม่ำเสมอ ชุดฟิลคอล์ยสึก จึงต้องเปลี่ยนคอมลูกใหม่ (ใช้ของแท้เท่านั้น) ระบบการระบายความร้อนของทางเดินน้ำยา ต้องถอดออกมาล้างทำความสะอาดภายในทั้งหมด ก่อนใส่คอมลูกใหม่ลงไป เพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดและยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

16

February

2014

BMW

ภาพคอมเพรสเซอร์แอร์ BMW E66 น็อค

1

BMW E66 แอร์ไม่มีความเย็นตรวจเช็คด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยแล้ว มีปัญหาที่คอมเพรสเซอร์แอร์ ถอดออกมาตรวจสอบพบว่าคอมเพรสเซอร์แอร์ล็อค ภานในลูกสูบติด แผ่นเพลทเสีย น้ำมันดำไม่สมควรซ่อม ควรเปลี่ยนลูกใหม่(ใช้ของแท้เท่านั้น) ระบบทางเดินน้ำยามีเศษเหล็กอุดตันต้องถอดออกมาล้างทำความสะอาดทั้งหมด ด้วยน้ำยาโดยเฉพาะ เพื่อให้แน่ใจว่าสะอาดจริงๆ ถึงประกอบใส่คอมลูกใหม่ลงไป ระบบควบคุมความเร็วรอบมอเตอร์ติดขัด ความเร็วสปีดพัดลมไม่สม่ำเสมอ ต้องถอดออกมาทำความสะอาดใส่น้ำมันหล่อลื่นใหม่ เพื่อให้การทำงานมีประสิทธิภาพสูงสุด
ภาพคอมเพรสเซอร์แอร์ BMW E66 น็อค

23

October

2013

BMW

รื้อคอนโซลเพื่อ เปลี่ยนคอล์ยเย็น BMW E60

E60

รื้อคอนโซลเพื่อ เปลี่ยนคอล์ยเย็น BMW E60 ใช้เครื่องมือตรวจเช็คแล้วพบว่าอุณหภูมิหน้าคอล์ยเย็นสูงเกินไป สาเหตุเกิดจากน้ำยาแอร์ขาด ตรวจสอบภายนอกทั้งหมดแล้วไม่พบจุดรั่วซึม ต้องรื้อคอนโซลรถเพื่อเอาคอล์ยเย็นที่อยู่ด้านในออกมา พบว่าคอล์ยเย็นรั่วต้องเปลี่ยนใหม่(ใช้ของแท้เท่านั้น) ใช้ช่างที่มีประสบการณ์โดยตรงจะได้ไม่ทำให้ตัวคอนโซลและระบบไฟเสียหาย ฟองน้ำเก่ารอบตู้ควรเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด(สำหรับรถบางคัน)ที่มีปัญหาเศษฝุ่นละอองและละอองน้ำ ที่ปลิวออกมาทางช่องลมแอร์ควรแก้ไขที่เดียวเลยจะได้ไม่ต้องมารื้อคอนโซลแก้ไขอีกครั้ง
สตาร์แอร์บางบัวทอง

26

September

2013

BMW

ภาพการเปลี่ยนคอล์ยเย็น BMW E65

bmw-e65-1

การถอดคอนโซลหน้า BMW E65 เพื่อเอาตู้แอร์ออกมาเปลี่ยนคอล์ยเย็นที่อยู่ด้านในนั้น ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก ใช้ช่างที่ชำนาญงานโดยเฉพาะ เพราะว่าระบบไฟของ BMW E65 ค่อนข้างซับซ้อนมากและเกี่ยวพันกับส่วนอื่นๆ ฉะนั้นก่อนรื้อคอนโซลและหลังรื้อคอนโซล ต้องใช้เครื่องมือที่ทันสมัยตรวจเช็คระบบต่างๆ ให้แน่ใจว่าเมื่อรื้อคอนโซลหน้าออกมาแล้ว ควรเปลี่ยนฟองน้ำรอบตู้ทีเดียวเลย เพราะถ้าไม่เปลี่ยนอีกไม่นานก็ต้องรื้อใหม่อีกครั้ง
ภาพการเปลี่ยนคอล์ยเย็น BMW E65