• ซ่อมแอร์รถ MINI COOPER

  ซ่อมแอร์รถ MINI COOPER คอยล์เย็นรั่วอย่างมาก มีกลิ่นอับชื้นออกมาทางช่องลมอย่างแรงจนทนไม่ไหว การเปลี่ยนคอล์ยเย็นของรถMINI COOPERนั้น ต้องถอดคอนโซลหน้ารถทั้งหมดออก ต้องใช้ช่างที่มีความชํานาญโดยตรงจะได้ไม่ทําให้ตัวคอนโซล และระบบไฟต่างๆเสียหาย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลนะครับ สบายใจได้กับทีมงานช่างของ สตาร์แอร์บางบัวทอง

 • ซ่อมแอร์ MINI COOPER

  แอร์ไม่มีความเย็นเลยใช้เครื่องมือตรวจเช็คแล้วพบว่า บกพร่องที่คอมเพรสเซอร์แอร์ รถจอดไว้นานไม่ค่อยได้ใช้ คอคอมสึก ลูกสูบและแผ่นเพลทเสียหายมาก ซ่อมได้แต่คงไม่ดีเหมือนเดิม เปลี่ยนลูกใหม่คุ้มกว่า (ใช้แต่ของแท้เท่านั้น) แก้ไขระบบแอร์โดยช่างที่มีประสบการณ์ของศูนย์ซ่อมแอร์รถยนต์ สตาร์แอร์บางบัวทอง

 • ซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ MINI COOPER

  ซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ MINI COOPER แอร์ไม่มีความเย็นเลย ตรวจเช็คแล้วสาเหตุเกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์บกพร่อง ถอดออกมาภายในเสียหายมากหลายอย่าง ซ่อมได้คงไม่ดีเหมือนเดิม เปลี่ยนลูกใหม่คุ้มกว่า (ใช้ของแท้เท่านั้น) ถอดประกอบโดยทีมงานช่างที่มีประสบการณ์ ของศูนย์ซ่อมแอร์รถยนต์ สตาร์แอร์บางบัวทอง

 • ซ่อมแอร์รถ MINI COOPER

  ซ่อมแอร์รถ MINI COOPER คอยล์เย็นรั่วอย่างมาก จนมีกลิ่นของนํ้ายาแอร์ออกมาทางช่องลมอย่างแรงจนทนไม่ไหว การเปลี่ยนคอล์ยเย็นของรถMINI COOPERนั้น ต้องถอดคอนโซนหน้ารถทั้งหมดออกต้องใช้ช่างที่มีความชํานาญโดยตรง จะได้ไม่ทําให้ตัวคอนโซนและระบบไฟต่างๆเสียหาย แต่ไม่ต้องเป็นกังวลนะครับสบายใจได้กับทีมงานช่างของ สตาร์แอร์บางบัวทอง

 • ซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ MINI COOPER R56

  ซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ MINI COOPER R56 มีปัญหาแอร์ไม่มีความเย็นหรือเย็นบ้างไม่เย็นบ้างเย็นไม่เต็มที่ ปัญหาหนึ่งในนั้นอาจเกิดจากตัวคอมเพรสเซอร์แอร์บกพร่อง ให้ใช้เครื่องมือตรวจเช็คอย่างละเอียดหรือถอดตัวคอมออกมาดูสภาพภายใน ว่าพอจะซ่อมเปลี่ยนอะไหล่แล้วใช้ต่อได้นานแค่ไหน ถ้าซ่อมได้ให้ดูหัวข้อหลักๆ ดังนี้ ภายในต้องไม่มีเศษเหล็กปะปนอยู่ คอคอมต้องไม่เป็นรอยมาก ลูกสูบไม่หลวม แผ่นเพลทไม่แตก เสื้อสูบต้องไม่เป็นรอยลึก แกนกลางชุดหน้าต้องไม่รั่วซึม ตะวคอมต้องไม่น็อคมา เป็นต้น ถ้าคอมน็อคไม่สมควรซ่อม

 • คอมเพรสเซอร์แอร์ mini cooper

  คอมเพรสเซอร์แอร์ mini cooper ที่ไม่สมควรซ่อม แอร์ไม่เย็นถ้าปัญหาเกิดจากคอมเพรสเซอร์แอร์ ให้ตรวจสอบดูสภาพภายในว่าเสียหายมากน้อยแค่ไหนซ่อมแล้วจะใช้ได้นานหรือไม่ เพราะว่าคอมแอร์รถ MINI จะแตกต่างจากคอมของรถยี่ห้ออื่นพอสมควรถ้าภายในคอมเสียหายมาก เหมือนรูปตัวอย่างข้างล่างนี้ก็ไม่สมควรซ่อม เช่นลูกสูบหลวม เสื้อสูบเป็นรอยมาก ลูกปืนแถวสองแตก แผ่นเพลทหัก แกนกลางคอมเป็นรอยลึก มีการรั่วซึมที่หน้าคอม คอมไม่มีกำลังอัด คอมน็อค เป็นต้น เพราะว่าซ่อมไปก็ไม่เหมือนเดิมเสียค่าใช้จ่าย เปลี่ยนลูกใหม่จะคุ้มกว่า

 • ข้อควรระวัง ในการขับรถเปิดแอร์รถ MINI COOPER

  รถยนต๋ MINI นั้นเป็นรถที่สวยงามน่าขับ กำลังเครื่องแรง รอบจัด แต่ตัวรถที่มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา ปัญหาที่พบบ่อยคือแอร์ไม่ค่อยเย็น คอมเพรสเซอร์แอร์น็อค การออกตัวของรถนั้นแรงและเร่งรอบเครื่องสูง จะไปกระชากตัวคอมเพรสเซอร์แอร์ให้ทำงานเร็วและแรงตามไปด้วย แต่กำลังอัดของคอมแอร์ ไม่ทนทานเหมือนเครื่องยนต์ ระบบทางเดินน้ำยาเช่นแผงคอนเดนเเซอร์และไดเออร์ ไม่สามารถทนแรงอัดได้จึงเป็นที่มาที่ทำให้แอร์ไม่เย็น ไดเออร์แตกเข้าสู่ระบบทั้งหมด คอมแอร์จึงน็อคตามมา เคยมีลูกค้าท่านหนึ่งในหนึ่งปี เคยเปลี่ยนคอมแอร์มาแล้วถึง 3 ลูก พอมาที่ร้านจึงสอบถามถึงวิธีการขัยขี่ ก็จึงถึงบางอ้อ ภ้าไม่เปลี่ยนวิธีการขับขี่ คอมลูกที่ 4 และ 5 ต้องตามมาอย่างแน่นอน วิธีการขับรถเปิดแอร์ของรถ MINI นั้น ถ้าท่านขับแบบปกติก็เปิดแอร์ได้ตามสบาย แต่ถ้าท่านจะออกตัวแรงแบบกระชาก อย่าเปิดแอร์เป็นอันขาด เมื่อรถออกตัวไปซักระยะหนึ่งแล้ว ถึงเปิดแอร์ตามปกติเพราะว่ากำลังอัดของคอมจะทำงานตามรอบเครื่องไม่ทัน ถ้าไม่ปิดอีกไม่นานคอมของท่านคงหมดแรง คอมลูกนึงหลายตังค์อยู่นะครับ ยืดอายุการใช้งานได้โดยวิธีที่ได้กล่าวไว้ในตอนต้นครับ
  ข้อควรระวัง ในการขับรถเปิดแอร์รถ MINI

 • ภาพการเปลี่ยน คอมเพรสเซอร์แอร์ MINI COOPER

  MINI COOPER ตรวจเช็คจนแน่ใจแล้วว่าเสียที่คอมเพรสเซอร์แอร์ ถอดคอมเพรสเซอร์แอร์ออกมาตรวจเช็คแล้ว ไม่สามารถซ่อมได้ ตัวเสื้อคอมแตกรั่ว จึงต้องเปลี่ยนลูกใหม่
  (สตาร์แอร์ซาวด์ บางบัวทอง ใช้อะไหล่ของแท้เท่านั้น) ถอดแผงคอนเด็นเซอร์แอร์ และระบบทางเดินน้ำยาทั้งหมด ออกมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำยาโดยเฉพาะให้สะอาด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและอายุการใช้งานของคอมเพรสเซอร์แอร์
  ภาพการเปลี่ยน คอมเพรสเซอร์แอร์ MINI COOPER

 • ภาพการเปลี่ยนคอล์ยเย็น MINI

  MINI ตรวจเช็คจนแน่ใจด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยแล้ว พบว่ารั่วที่คอล์ยเย็น ต้องถอดรื้อคอนโซลหน้าทั้งหมด เพื่อเอาตู้แอร์ออกมาเปลี่ยนคอล์ยเย็น การถอดคอนโซลหน้ารถ MINI นั้น ต้องระมัดระวังอย่างมากใช้ช่างที่มีประสบการณ์โดยเฉพาะ เพื่อไม่ให้คอนโซลหน้าเสียหาย และควรเปลี่ยนฟองน้ำเก่าออกทั้งหมด พร้อมใส่ฟองน้ำใหม่ เพราะเศษฟองน้ำเก่าจะปลิวออกมาทางช่องลมแอร์ และจะต้องรื้อคอนโซลใหม่อีกครั้ง
  ภาพการเปลี่ยนคอล์ยเย็น MINI

 • ภาพการตรวจ ซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ MINI

  MINI ใช้เครื่องมือตรวจเช็คจนแน่ใจแล้วว่าอาการเสียที่คอมเพรสเซอร์แอร์ ถอดคอมออกมากำลังอัดยังดีเสื้อสูบไม่เป็นรอย สามารถเปลี่ยนชุดซ่อมคอมแอร์ได้ เช็คระบบทางเดินน้ำยาแอร์อุดตันอย่างมาก ไม่สามารถล้างออกได้หมด จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแผงคอนเด็นเซอร์ เพื่อให้คอมเพรสเซอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
  ภาพการตรวจ ซ่อมคอมเพรสเซอร์แอร์ MINI